Tin tức Bắc Kinh (phóng viên Luan Ruoxi) theo Jakarta Post, vào tối ngày 1 tháng 10, giờ địa phương, một cuộc xung đột chết người trong trò chơi bóng đá được tổ chức tại East Java, Indonesia, Indonesia qua đời, hơn 180 người bị thương.

 

Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) đã yêu cầu Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) nộp báo cáo về vụ việc.

 

  Ma Ford, Bộ trưởng Chính trị, Luật pháp và An ninh, nói rằng các sân vận động chỉ có thể chứa 38.000 người đêm đó không có chỗ ngồi ảo, và tổng cộng 42.000 vé được phát hành.

 

  Sau trận đấu, những người ủng hộ hai đội cãi nhau và chiến đấu trên sân. Cảnh sát bạo loạn phóng hơi cay. Một số lượng lớn người hâm mộ vội vã rời khỏi tòa án và chà đạp lên một lối ra của tòa án.

 

  Được biết, FIFA rõ ràng quy định rằng nhân viên hoặc cảnh sát không nên sử dụng súng hoặc "khí dùng để kiểm soát đám đông".

 

Cảnh sát tỉnh Đông Java đã không trả lời ngay lập tức có nên hiểu các quy định này hay không.

 

  Thư ký -General của Hiệp hội bóng đá Indonesia Yusuus Nixi cho biết trong cuộc họp báo rằng họ đã liên lạc với FIFA về cuộc xung đột, với hy vọng tránh bị Cơ quan Quản lý bóng đá Thế giới xử phạt.

 

  Theo Agence France -presse, khi được hỏi tại sao cảnh sát sử dụng hơi cay trong sân vận động, Nixi cho biết họ phải thực hiện một số biện pháp để ngăn khán giả vào sân vận động.

 

  Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia, Zaindin, cho biết Bộ sẽ tìm hiểu lại sự an toàn của các trò chơi bóng đá, bao gồm cả việc xem xét không cho phép khán giả vào sân vận động.

 

  The Jakarta Post chỉ ra rằng cuộc xung đột của người hâm mộ dường như là thảm kịch bóng đá chết người nhất thế giới kể từ năm 1964.

 

Năm 1964, đội Peru có bạo loạn và chà đạp trong đội Argentina tại sân vận động quốc gia Lima, khiến 328 người chết.

 

Trong một trận bóng đá được tổ chức tại sân vận động Shefield Hillsburg ở Anh năm 1989, một sự cố nghiêm trọng đã xảy ra, khiến 96 người hâm mộ bị giết.

 

  Tuyên bố đặc biệt của Biên tập viên Zhang Lei: Nội dung của các bài viết trên chỉ thể hiện quan điểm riêng của tác giả và không đại diện cho quan điểm hoặc vị trí của Sina.com.

 

Nếu nội dung, bản quyền hoặc các vấn đề khác có liên quan đến công việc, vui lòng liên hệ với Sina.com trong vòng 30 ngày sau khi công việc được công bố.

 

By duanhui

ZBET】 【Zbet】 【SV88】 【VAO BONG】 【LIXI88